Cách để cải thiện hiệu quả sinh thái từ các thiết bị gia dụng nhà bạn

Rất nhiều hướng dẫn thân thiện với môi trường khuyên bạn nên thay đổi các thiết bị gia dụng lỗi thời  sang mô hình mới hơn. Tiết kiệm năng lượng hơn – nhưng không phải lúc nào cũng là một lựa chọn khả thi về mặt tài chính. Dịch vụ xây dựng Việt Tín đã tổng hợp hướng dẫn hữu ích này về cách biến đổi các thiết bị cũ của bạn chỉ với một vài thay đổi đơn giản:

sống xanh thân thiện với môi trường

Giữ cho thiết bị điều hòa không khí của bạn luôn hoạt động

Hệ thống điều hòa không khí tốt có thể giúp giảm bớt hiệu quả căn nhà quá ấm áp. Tuy nhiên, giống như bất kỳ thiết bị nào khác, thỉnh thoảng nó cần một ít TLC để giữ cho nó hoạt động hiệu quả và ngăn chặn bất kỳ sự lạm dụng năng lượng nào.

Greener Ideal khuyên bạn nên nhờ chuyên gia đến kiểm tra bộ phận điều hòa không khí của bạn để đảm bảo rằng nó vẫn đang hoạt động hiệu quả. Nếu hệ thống của bạn phát ra bất kỳ tiếng động lạ nào, tốt nhất hãy gọi cho chuyên gia.

Xem : công ty xây dựng đồng nai uy tín

Giảm nhiệt độ xuống một vài độ

Lý tưởng nhất là điều hòa của bạn nên được thay thế sau mỗi 5-10 năm. Nhưng điều hòa cũ của bạn vẫn có thể làm tốt hơn việc thân thiện với môi trường với một vài thay đổi dễ dàng. Đơn giản chỉ cần vặn máy điều hòa xuống một vài độ và tắt nó vào ban đêm. Bạn sẽ ngủ ngon hơn nếu cơ thể có thể hạ nhiệt, và giảm một vài độ trong ngày sẽ không khiến bạn khó chịu. Hãy cân nhắc việc bật một lớp khác vào lần tới khi bạn với tay để bật bộ điều nhiệt, vì thông thường, điều này đủ để điều hòa nhiệt.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng việc giảm bộ điều nhiệt chỉ 1% có thể giúp bạn tiết kiệm 10% hóa đơn năng lượng.

Xem: giá xây nhà cấp 4

Đảm bảo rằng điện của bạn đã được tắt

Tất cả chúng ta đều có lỗi vì điều này – để TV ở chế độ chờ cả đêm. Sạc điện thoại để qua đêm khi chúng thực sự không cần lâu như vậy. Máy chơi game bị bỏ rơi trong bóng tối. Nếu bạn đang muốn giảm hóa đơn và lượng khí thải carbon của mình, hãy tắt chúng hoàn toàn trước khi đi ngủ.

Vì vậy, khi bạn đang kiểm tra xung quanh nhà xem tất cả các cửa sổ và cửa ra vào đều được khóa trước khi đi ngủ. Mong bạn hãy nhớ để ý nhanh các phích cắm và thiết bị của bạn và tắt chúng đúng cách.

Sử dụng nước lạnh để giặt quần áo

Máy giặt của bạn có thể dễ dàng hoạt động tốt hơn với môi trường bằng cách hạ nhiệt một chút. Chọn giặt quần áo của bạn ở chế độ giặt lạnh vì những lợi ích sau ngoài việc cứu hành tinh:

  • Bảo vệ sự sống động của màu sắc
  • Bảo vệ đồ nhựa
  • Loại bỏ vết bẩn tốt hơn (nước ấm thực sự giữ vết bẩn trong!)
  • Tiết kiệm tiền

Xem: xây nhà cấp 4 đồng nai

Kiểm tra mặt sau tủ lạnh của bạn

Giống như nồi hơi của bạn, tủ lạnh có xu hướng kéo dài một thời gian; khoảng 10 đến 20 năm. Nhưng nếu tủ lạnh của bạn sắp được thay thế, một mô hình thân thiện với môi trường chắc chắn là cách để đi.

Nhưng hãy tập trung vào tủ lạnh hiện tại của bạn. Lần cuối cùng bạn làm sạch các cuộn dây là khi nào? Theo các chuyên gia, làm sạch các cuộn dây trong tủ lạnh của bạn có thể khuyến khích sử dụng năng lượng tốt hơn.

Các cuộn dây của tủ lạnh thường nằm ở dưới cùng, trên cùng hoặc mặt sau của thiết bị. Tắt tủ lạnh trước khi bắt đầu và tháo vỉ nướng đế nếu các cuộn dây ở trên cùng hoặc dưới cùng, hoặc kéo tủ lạnh ra cẩn thận để bạn có thể nhìn thấy các cuộn ở phía sau.

Với chổi quét cuộn dây tủ lạnh, bạn có thể quét sạch bụi bẩn hoặc mảnh vụn bám trên cuộn dây. Tận dụng cơ hội để quét sàn nhà quá! Sau đó, đặt mọi thứ trở lại vị trí cũ. Nhớ đeo găng tay và cẩn thận khi di chuyển tủ lạnh – nếu tủ quá nặng, hãy nhờ người giúp di chuyển.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách để thân thiện với môi trường từ các thiết bị gia dụng của bạn. Dịch vụ xây dựng Việt Tín luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích sưu tầm lại. Chúng tôi là đơn vị chuyên  thi công xây dựng đồng nai. Nhận  xây nhà trọn gói đồng nai sửa chữa nhà đồng nai giá rẻ.

Xem một số bài viết hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974 641 434
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon