Những vị trí cần tránh khi xây nhà ở

Xây nhà là một việc quan trọng với mỗi gia đình. Trong cuộc đời mỗi con người chúng ta, thông thường chỉ xây nhà 2-3 lần là nhiều. Do vậy mỗi khi xây nhà thì ai cũng luôn cẩn thận và chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ. Từ chọn vị trí xây nhà, hướng nhà cho đến phong cách thiết kế, bày trí nội thất… Bởi vì việc xây nhà ở cũng có liên quan đến việc phát triển, kinh doanh theo phong thủy.

nhà phố 1 trệt 2 lầu hiện đại
Những vị trí cần tránh khi xây nhà

Một ngôi nhà được xây ở vị trí đẹp, đắc địa sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống thịnh vượng, gia đạo yên ấm, tài lộc. Ngược lại nếu xây ở những vị trí không đẹp có thể ảnh hưởng tới nhiều mặt của gia chủ. Đôi khi gây mất hòa khí giữa các thành viên, cuộc sống nhiều biến cố… Bài viết này, Dịch vụ Xây dựng Việt Tín sẽ chia sẻ đến bạn những vị trí cần tránh khi xây nhà, mời bạn tham khảo.

Những vị trí cần tránh khi xây nhà

1. Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Theo thuyết phong thủy thì gia chủ không nên xây nhà ở cuối đường, vì ở vị trí này thì khả năng xảy ra trộm cắp khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên, bởi địa điểm như vậy sẽ không thuận tiện, việc đi lại khó khăn. Đồng thời khi xảy ra sự cố thường không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Còn theo các cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ hay gặp tai họa sát thương. Hiện nay, có nhiều người vẫn tin vào quan niệm này bởi nhà ở vị trí như vậy sẽ không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông. Cũng  dễ gây ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

2. Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy học phương Đông, không nên xây nhà trên những mảnh đất có hình tam giác. Cụ thể là nơi hai con đường gặp nhau, vì ở vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, hay xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây ra hỏa hoạn. Mặt khác, xây nhà trên mảnh đất hình tam gaisc sẽ không kinh tế, vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn cho việc thiết kế các phòng trong nhà.

3. Không nên xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi mà chân núi nối liền với mặt đất. Hay chọn giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà ở vì nguy cơ núi lở hay nước lũ là rất lớn. Mặc dù nơi này có phong cảnh khá đẹp, tuy nhiên do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt. Qua nhiều năm mưa gió, đáy sông sẽ lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng sẽ yếu đi và tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở hay ngập lụt.

4. Không nên trồng cây to trước cửa nhà

Các cổ nhân thường nói: Trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ, vì cây cổ thụ sẽ gây khó khăn cho việc đi lại, chắn khí dương vào trong nhà và để âm khí tích tụ sẽ khó thoát ra.

Ngoài ra, đây là cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sát và leo trèo vào nhà, gây ra phiền toái cho gia chủ.

5. Không nên xây nhà quá cao

Xây nhà quá cao thì bốn bề không được che chắn, thiếu sự kín đáo và tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà. Đồng thời, cũng tạo sự cách biết với xung quanh. Xây nhà quá cao sẽ không có điều kiện được che nắng. Dương thịnh thì âm suy, âm dương không điều hòa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

6. Tường bao quanh nhà không xây quá cao

Tường bao quanh nhà nếu xây quá cao không những làm hỏng bố cục của ngôi nhà. Mà nó còn khiến cho người trong gia đình cảm thấy như bị nhốt và dễ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường bao cao để hạn chế trộm cắp,  tuy nhiên nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và lại tạo cơ hội cho những kẻ trộm đột nhập.

Mặt khác, xây tường bao cao cũng mất tính thẩm mỹ. Nó sẽ che mất cửa só, mái nhà và nóc nhà, tạo ra cảm giác bí bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng va thông gió. Do vậy khi xây nhà không nên xây tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và nên cách nhà khoảng 50cm trở lên.

7. Không nên xây nhà gần đền chùa

Cổ nhân xưa khuyên rằng, không nên kiêng xây nhà gần những khu vực đền chùa, tâm linh. Vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trên thực thế, gần đền chùa có nhiều người thường đến cúng bái và thắp hương. Làm bầu không khí bị ô nhiễm và có hại cho sức khỏe. Chính vì thế khi chọn vị trí xây nhà thì nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

Trên đây là những vị trí cần tránh khi xây nhà ở mà Xây dựng Việt Tín tổng hợp lại chia sẻ đến quý khách. Nếu có nhu cầu thi công xây dựng Đồng Nai xin vui lòng liên hệ theo hotline để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974 641 434
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon