Có cần thiết xin giấy phép xây dựng khi xây nhà cấp 4 hay không ?

Khi chuẩn bị thi công xây dựng Đồng Nai về nhà cấp 4, điều cần quan tâm đó là bạn đã lên kế hoạch hết rồi nhưng liệu kế hoạch đó có thực hiện được không? Có vướng mắc gì đến việc phải xin giấy phép xây dựng hay không? Và rất rất nhiều câu hỏi khác tương tự như thế.

Nhà cấp 4 mái thái 80m2, có hiên

Không riêng gì những ngồi nhà ở thành phố hay nông thôn. Bất kể thi công mẫu nhà cấp 4 hay nhà cao tầng có cần thiết xin giấy phép xây dựng hay không? Là câu hỏi cần được giải đáp. Và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công xây dựng công trình.

Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết được có cần thiết xin giấy phép xây dựng khi xây nhà cấp 4 Đồng Nai hay không nhé. 

Cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng

Cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng cho việc thi công xây dựng nhà Đồng Nai với các trường hợp sau:

– Những công trình xây dựng nhà ở tại đô thị thì cần xin cấp phép ủy ban nhân dân cấp thị xã/huyện/quận cấp giấy phép xây dựng,

– Đối với dân cư nông thôn xây dựng công trình sẽ do ủy ban nhân dân cấp xã cấp phép.

Đối tượng được miễn giấy phép xây dựng 

Đối tượng được miễn giấy phép xây dựng đó là: Các công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên, Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư; Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính; Công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về hướng tuyến công trình.

Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định của Luật này;…

Trường hợp cần xin giấy phép xây dựng nhà ở cấp 4

Trước khi thi công xây dựng xây dựng nhà ở Đồng Nai, bạn nên biết được có hai trường hợp cần xin giấy phép xây dựng và không cần xin giấy phép xây dựng như sau: Nếu bạn dự tính địa điểm thi công xây dựng Đồng Nai về xây dựng nhà cấp 4 trên đất tái định cư thuộc trường hợp nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, trường hợp này thì bạn không cần xin giấy phép xây dựng nhưng bạn cần phải trình báo cho Ủy ban nhân dân cấp xã tại đó để Ủy ban nhân dân cấp xã dễ dàng quản lý.

Thế nhưng nếu bạn xây dựng nhà cấp 4 ở đô thị thì cần giấy phép xây dựng, nếu không có giấy phép thì bạn sẽ bị xử phạt.

Nhà cấp 4 mái thái hai phòng ngủ đẹp
Nhà cấp 4 mái thái hai phòng ngủ đẹp

Tóm lại, việc thiết kế thi công xây dựng tại Đồng Nai sẽ tùy vào vị trí, địa điểm xây dựng. Cần xác định rõ vị trí thuộc nông thôn hay đô thị. Để biết được có cần thiết xin giấy phép xây dựng hay không. Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm rõ các điều kiện pháp lý khi có ý định xây dựng công trình tại Đồng Nai.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về thi công xây dựng nhà ở dưới đây:

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974 641 434
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon