Chiều cao của tường nhà cấp 4 thế nào là hợp lý?

Việc xây nhà cấp 4 Đồng Nai nói riêng hay ở Việt Nam nói chung đang dần trở thành xu hướng của hiện nay. Sở hữu một căn nhà cấp 4 mang lại sự tiện ích và thoải mái cho bạn bởi nó mang lại không gian sống vừa cổ điển vừa hiện đại lại rất lý tưởng. Đồng thời, nhà cấp 4 đẹp còn tối ưu cho cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, trước khi suy nghĩ có nên xây nhà cấp 4 không, bạn có từng nghĩ tường nhà cấp 4 có chiều cao bao nhiêu là hợp lý hay không? Để trả lời câu hỏi trên đó là tường nhà cấp 4 có chiều cao thế nào là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc trên của bạn.

mẫu nhà cấp 4 hiện đại

Vì sao phải để ý đến lựa chọn chiều cao của tường 

Để nhà cấp 4 đẹp trở thành nơi sống lý tưởng của bạn, một nơi vừa mang lại cảm giác thoải mái, thoáng đãng, và đầy đủ công năng sử dụng và tiện nghi thoải mái cho gia chủ thì kích thước chiều dài, chiều cao và chiều rộng phải cân đối trong kiến trúc  để tạo sự thông thoáng cho không gian sống. Vậy tường nhà là bao nhiêu khi xây dựng nhà cấp 4 Đồng Nai phụ thuộc vào nhiều yếu tố để làm nên sự hài hoà đó. Thế nên cần nắm được làm thế nào để quyết định được chiều cao của tường nhà cho hợp lý để ngôi nhà của bạn thẩm mỹ hơn. 

Chiều cao của tường nhà cấp 4 hợp lý khi phù hợp với diện tích ngôi nhà

Tường nhà khi xây nhà cấp 4 Đồng Nai cao bao nhiêu được gọi là hợp lý? Điều này phụ thuộc nhiều vào diện tích ngôi nhà. Khi diện tích nhà lớn rộng thì nhằm tránh cảm giác trống trải cho việc xây nhà cấp 4 Đồng Nai thì chiều cao của tường nhà phải không quá cao mà cần ở mức trung bình từ 3-3,4m. Ngược lại, diện tích xây nhà cấp 4 Đồng Nai không quá lớn, dao động tầm từ 100-150m2 , khi đó để hạn chế cảm giác chật hẹp và bức bí thì chiều cao tường nhà cấp 4 nên ở mức cao khoảng 3,6-4m . Vì vậy, việc lựa chọn độ cao cho tường nhà khi xây dựng nhà cấp 4 Đồng Nai cần xem xét đến diện tích ngôi nhà để tạo không gian lý tưởng hạn chế những điều không nên xảy ra bạn nhé.

những mẫu nhà cấp 4 đẹp

Tường nhà cấp 4 cao bao nhiêu cũng chính là độ cao nhà và là khoảng cách từ nền nhà đến hết phần tường nhà tầng 1. Với một số gia chủ, tường nhà cấp 4 thấp sẽ tạo cảm giác ấm cúng, gân gũi. Tuy nhiên nhiêu người lại cho rằng như vậy sẽ tạo cảm giác bức bí, không thông thoáng. Ngược lại, khi tường nhà cấp 4 cao tạo cảm giác thoáng đãng, mát mẻ nhưng trong nhiều trường hợp lại cảm giác trống trải, lạnh lẽo. Vì vậy tường nhà cấp 4 cao bao nhiêu còn phụ thuộc vào cách trang trí và công năng của từng phòng. Trong một không gian có từng phòng khác nhau, công năng sử dụng, mục đích sử dụng khác nhau sẽ có chiều cao khác nhau.

Chiều cao của tường nhà hợp lý khi nó phù hợp với chức năng của từng phòng trong căn nhà

Trong một ngôi nhà khi xây dựng nhà ở Đồng Nai được phân chia thành nhiều phòng nhỏ khác nhau để gia chủ sử dụng vì mục đích khác nhau nên việc thiết kế chiều cao của tường nhà theo từng phòng là khác nhau. 

Nếu là phòng khách, phòng sinh hoạt chung thì cần tạo cảm giác trang trọng và rộng rãi vì nó là nơi tiếp khách, tập trung của sinh hoạt gia đình. Chính vì cậy chiều cao của tường nhà nên cao hơn các phòng khác, thông thường phòng này sẽ có chiều cao dao động 3,6-5m. 

Nhà cấp 4 mái thái hình chữ A cân đối
Nhà cấp 4 mái thái hình chữ A cân đối

Phòng thờ của ngôi nhà cần tạo cảm giác trang nghiêm và tôn kính nên chiều cao trên tường không nên thấp hơn các phòng thông dụng như phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp, phòng học,… Vì các phòng này nên tạo sự ấm cúng, tránh cảm giác trống trải và lạnh lẽo nên chiều cao của tường nhà cấp 4 nên ở mức trung bình dao động từ 3-3,4m

Các phòng như phòng tắm và phòng kho, phòng để xe là những phòng gia chủ ít khi lui tới nên thiết kế tường nhà cấp 4 thường ở tầm trung đó là khoảng 2,4-2,7m để tiết kiệm chi phí cũng như không gian sử dụng mà vừa đảm bảo được mục đích sử dụng.

Nhà cấp 4 mái thái có gác lửng
Nhà cấp 4 mái thái có gác lửng

Tường nhà cấp 4 cao hợp lý với đặc điểm khí hậu của vùng miền

Ta biết, khí hậu mỗi nơi là khác nhau ở Việt Nam. Khí hậu ở miền nam thì có nhiệt độ hầu như là cao quanh năm khác với miền bắc thay đổi 4 mùa. Khi xây nhà cấp 4 Đồng Nai, nên tìm hiểu thời tiết ở Khu vực đó. Khi chiều cao của tường nhà cấp 4 quá cao thì quá lãng phí điện khi bật điều hoà. 

Tóm lại, việc lựa chọn chiều cao của tường nhà cấp 4 thế nào cho hợp lý cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trên. Hi vọng rằng bạn sẽ chọn được chiều cao phù hợp để thiết kế thi công xây dựng nhà cấp 4 Đồng Nai


Tham khảo một số bài viết hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974 641 434
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon